Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Trung tâm bảo trợ xã hội tổ chức hội nghị tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 24/08/2023

Hiện nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, phối hợp điều trị, chữa bệnh, cai nghiện, dạy nghề, phục hồi chức năng cho hơn 550 người khuyết tật thần kinh tâm thần và học viên cai nghiện ma túy. Bên cạnh việc điều trị thì công tác nuôi dưỡng chăm lo bữa ăn hằng ngày cho đối tượng rất được quan tâm, chú trọng. Do đó, tập huấn an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo các cán bộ trong Trung tâm nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể. Chiều ngày 22/8/2023, Trung tâm Bảo trợ Xã  hội phối hợp với chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho viên chức người lao động làm việc tại trung tâm.

Tham dự chương trình về phía chi cục an toàn vê sinh thực phẩm có đồng chí Dương Xuân Hồng – Phó chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Về phía Trung tâm có đồng chí Ngô Duy Bình - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động làm việc tại trung tâm. Phát biểu khai mạc buổi tập huấn ông  Ngô Duy Bình - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: “An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề lớn trong xã hội; khi càng ngày càng có nhiều người mắc phải các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn và kém chất lượng. Do đó từng cá nhân, tổ chức cần phải có trách nhiệm cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm cho chính bản thân cũng như gia đình và xã hội”.

Ông Ngô Duy Bình - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, Ông Dương Xuân Hồng đã trình bày một số nội dung về an toàn thực phẩm như: thực trạng, tầm quan trọng của ATTP, một số văn bản pháp luật về ATTP, các mối nguy ATTP tại bếp ăn tập thể... Bên cạnh đó, các viên chức, người lao động được hướng dẫn đầy đủ cách ghi chép sổ kiểm thực ba bước, cách lưu mẫu thực phẩm theo quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.

Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Qua kiểm tra Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Công tác đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ chế độ ăn của đối tượng cũng được chú trọng. Hàng năm Trung tâm đều có kế hoạch bổ sung, thay thế và nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị đồ dùng, phương tiện phục vụ việc tổ chức ăn cho đối tượng được tốt hơn như: Cải tạo, nâng cấp bếp ăn hợp vệ sinh, đúng quy cách, đầu tư trang bị những thiết bị hiện đại. 

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và hoạt động quản lý trong công tác đảm bảo ATTP cho các viên chức, người lao động  tại đơn vị giúp người lao động có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình chế biến góp phần hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm do không đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. An toàn thực phẩm ở tất cả các công đoạn từ nguyên liệu ban đầu đến chế biến và thành phẩm.

Thu Hà - Trung tâm BTXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.138.039
Đang truy cập: 16.775