Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)
Ngày cập nhật 10/07/2023

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm  ngày Thương binh - Liệt sĩ, để ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. Ngày 03/7/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 241/KH-UBND tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) với những nội dung sau:

 

I. Mục đích

1. Tuyên truyền, tổ chức thực hiện đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người  có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

2. Thông qua các hoạt động Kỷ niệm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với người có công; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “xã phường làm tốt công tác Thương binh - Liệt sĩ”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

II. Các nội dung thực hiện

1. Công tác tuyên truyền

a) Nội dung tuyên truyền

- Thường xuyên tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác Thương binh - Liệt sĩ gắn với tuyên truyền các hoạt kỷ niệm của tỉnh.

- Tuyên truyền Pháp lệnh số 02/2020/PL-UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

- Tuyên truyền biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; gương Người có công tiêu biểu: chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của xã hội.

b) Các hình thức tuyên truyền

- Mở chuyên trang, chuyên mục, xây dựng các phóng sự, tin bài phản ánh về chủ đề Kỷ niệm 76 năm  ngày Thương binh - Liệt sỹ trên Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện; nhất là trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

- Treo băng, cờ, khẩu hiệu, pa nô áp phích tuyên truyền chủ đề Kỷ niệm 76 năm  ngày Thương binh - Liệt sỹ tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức và tại trung tâm các huyện, thành phố, thị xã; xã, phường, thị trấn.

- Tuyên truyền thông qua Hội nghị báo cáo viên các cấp, qua sinh hoạt của các cơ quan, đơn vị, các cấp hội, đoàn thể; qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu….

c) Thời gian thực hiện: Từ ngày 03/7/2023 đến ngày 31/7/2023.

2. Thực hiện chính sách đối với người có công và chăm sóc phần mộ, các công trình ghi công liệt sĩ

a) Thực hiện chính sách đối với người có công

b) Chăm sóc phần mộ, các công trình ghi công liệt sĩ và chăm sóc người có công

3. Thực hiện các hoạt động chủ yếu kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ

a) Tổ chức đoàn Người có công tiêu biểu và thân nhân liệt sĩ tham dự Hội nghị tiêu biểu toàn quốc và tổ chức đoàn tham quan Thủ đô và các tỉnh phía Bắc

- Thời gian thực hiện: Trong tháng 6,7,8/2023. 

b) Tổ chức thăm hỏi, tặng quà

c) Tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

- Thời gian: Vào lúc 20h ngày 26/7/2023.

d) Tổ chức viếng, đặt vòng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ

đ) Công tác mộ, nghĩa trang, công trình ghi công liệt sĩ

e) Phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương Người có công toàn quốc (Theo Kế hoạch của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

Nội dung chi tiết có file đính kèm 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Anh - VPS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.370
Đang truy cập: 1.014