Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024
Ngày cập nhật 28/05/2024

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với Chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”; chiều ngày 27/5/2024, hơn 300 đại biểu thiếu nhi toàn tỉnh đã được gặp mặt và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng đến với các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tại Chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức.

 

Tham dự chương trình có Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Ông Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Ông Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Tỉnh Đoàn; Bà Hoàng Thị Thuỳ Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đại diện cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và địa phương.

Phát biểu tại chương trình, Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhấn mạnh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế luôn quan tâm chăm lo thiếu niên nhi đồng, ưu tiên dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu. Đồng thời, biểu dương những thành tích của các cháu đội viên, thiếu niên nhi đồng tỉnh nhà đã đạt được. Bác nhắn nhủ, thời gian tới thế hệ trẻ cần tiếp tục phấn đấu học tập, chung tay cùng hệ thống chính trị xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị Quyết 54 của Bộ Chính trị, đồng thời mong muốn lắng nghe được nhiều ý kiến của các cháu thiếu nhi. Bác cũng  đề nghị lãnh đạo của các cấp, các ngành liên quan luôn tiếp thu, triển khai thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo hành, xâm hại, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn thiếu nhi đã chia sẻ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về ước mơ, hoài bảo, về quyền và nghĩa vụ với người lớn xoay quanh những nhóm nội dung cụ thể như: Quyền, bổn phận của trẻ; chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; trẻ em tham gia vào các vấn đề về trẻ em; cách phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em trong trường học và ngoài xã hội; phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, an toàn giao thông, bạo lực học đường; cơ sở vật chất phục vụ cho thiếu nhi vui chơi, giải trí; đặc biệt là vấn đề bạo lực học đường, cách sử dụng mạng xã hội phù hợp cho các em thiếu nhi, giải pháp kiểm soát thông tin độc hại, trụy lạc được đăng tải trên mạng,...

Các trẻ em tham dự Chương trình gặp mặt

Trong dịp này, với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, đơn vị, tại Chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng quà. Cụ thể: Quỹ học bổng Vừ A Dính - Báo Thiên niên Tiền phong và Nhi đồng trao 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số, vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc và Hương Trà; Trung tâm Phổ thông Cao đẳng FPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 30 bản đồ Việt Nam với tổng trị giá gần 10.000.000 đồng; Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái tặng quà cho đại biểu thiếu nhi tham dự với tổng trị giá 16.000.000đ.

 

Quỳnh Anh - Phòng BTXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.117.139
Đang truy cập: 3.016