Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chi trả chính sách trợ giúp xã hội bằng phương thức điện tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 04/10/2023

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 03/10/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới về thí điểm chi trả điện tử chính sách trợ giúp xã hội thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc, về phía Ngân hàng thế giới, có ông Robert Placios, chuyên gia cao cấp Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng 02 chuyên gia an sinh xã hội của Ngân hàng Thế giới. Về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan có ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở; bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở; đại điện Phòng Bảo trợ xã hội, các đơn vị cung ứng dịch vụ chi trả (Viettel, Viettin Bank).

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia trao đổi, đánh giá tình hình, kết quả triển khai công tác chi trả trợ giúp xã hội bằng phương thức điện tử trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc tổ chức chi trả cho các đối tượng ở cơ sở như: hợp đồng với đơn vị cung ứng, phí dịch vụ; hoạt động của đại lý/điểm chi trả cho đối tượng; việc đảm bảo thời gian chi trả theo quy định; đội ngũ thực hiện chi trả trợ giúp xã hội tại xã, phường; sự đồng thuận thực hiện của người dân... Theo đó, các đại biểu cũng đã họp bàn thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp quan trọng để thúc đẩy công tác chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội; trọng tâm là nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ; tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự niềm tin, đồng thuận của người dân để họ thấy được lợi ích thiết thực của công tác, giúp đối tượng được nhận tiền nhanh chóng, thuận lợi. Qua đó nhân rộng và nâng cao hiệu quả việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đến các đối tượng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, của tỉnh nhà thời gian đến./.

 

 

Lê Phú Bỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.441
Đang truy cập: 1.017