Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Nâng cao vị thế Nữ tri thức tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 11/03/2024

Chiều ngày 8/3, Hội Nữ trí thức tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt, giao lưu nữ trí thức tiêu biểu năm 2024 với sự tham gia của hơn 100 phụ nữ đại diện cho hàng ngàn nữ trí thức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực, đặc biệt là những nỗ lực trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của chị em nữ trí thức tỉnh. Đồng thời, tin tưởng rằng, chị em nữ trí thức tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả, kinh nghiệm, thế mạnh để đóng góp nhiều hơn vào các hoạt động của Đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và tiến trình xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị, các nữ đại biểu trí thức tiếp tục phát huy những truyền thống của phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ; là tấm gương sáng lan tỏa, truyền cảm hứng cho phụ nữ tỉnh, nhất là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, thực hiện hiệu quả mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách về giới để nâng cao hơn nữa vị thế của nữ trí thức tỉnh.

Buổi gặp mặt ghi nhận nhiều đóng góp, ý kiến kiến nghị của các đại biểu như tạo môi trường thuận lợi cho các nữ trí thức được học tập, nghiên cứu, cống hiến hết mình cho sự phát triển của địa phương; tạo cơ chế chính sách đặc thù cho phụ nữ ngành y, làm nghệ thuật...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến các đại biểu và tôn vinh 14 chị nữ trí thức tiêu biểu là tấm gương tiêu biểu với những thành tích nổi bật trên các lĩnh vực, được các giải thưởng cao trong và ngoài nước.

Tiêu biểu như Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Hoàng Thị Lan Hương được tặng thưởng danh hiệu cao quý : Huân chương lao động Hạng III, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023; chuyên gia nghiên cứu Nguyễn Thị Ái Nhung (Đại học Khoa học Huế) là một trong ba nhà khoa học nữ trên toàn quốc đạt Giải thưởng thuộc Chương trình L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia năm 2023; chị Phan Thị Bạch Hạc, chuyên gia cố vấn của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân năm 2012 và danh hiệu Nghệ nhân xuất sắc châu Á…

Thời gian qua, cùng với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, lực lượng nữ trí thức Thừa Thiên Huế là một trong những nguồn lực đặc biệt có ý nghĩa quan trọng, tham gia, đóng góp tích cực vào việc hoạch định và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đào tạo nguồn nhân lực, sáng tạo các công trình khoa học, các công trình văn hoá có giá trị, nhiều sản phẩm hàng hoá có chất lượng cao… góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chủ tịch Hội Nữ trí thức tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân cho hay, thời gian tới, các hội viên sẽ tăng cường nghiên cứu khoa học và công nghệ; thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện xã hội. Bên cạnh đó, phát huy tài năng, trí tuệ của từng nhóm phụ nữ theo lĩnh vực hoạt động, gắn trách nhiệm của từng nhóm nữ trí thức với thực hiện từng tiêu chí để đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đồng thời tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ, các nữ trí thức trẻ, tài năng.

 

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.695
Đang truy cập: 1.071