Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" năm 2024 và Tôn vinh đóng góp của những người làm công tác xã hội trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 26/03/2024

Chiều ngày 25/3, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam – lần thứ 8 năm 2024 với chủ đề: “Công tác xã hội Việt Nam - Tiên phong, Chuyên nghiệp và kết nối”; đồng thời Tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội, Đoàn thể cấp tỉnh; các cơ sở bảo trợ xã hội; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Huế, các thị xã và các huyện.

 

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1791/QĐ-TTg, trong đó lấy ngày 25/3 hàng năm là “Ngày công tác xã hội Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, trong những năm qua, để cụ thể chủ trương, mục tiêu của Tỉnh ủy đã đề ra, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các địa phương triển khai thực hiện nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên các lĩnh vực: Thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 15.331 người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với tổng kinh phí 31 tỷ đồng/tháng; Trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng theo quy định tại Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ, cho 59.388 đối tượng với tổng kinh phí hơn 30,9 tỷ đồng/tháng; Năm 2023, giải quyết việc làm cho 17.034 người, trong đó, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài 2.325 lao động. Việc thực hiện tốt chính sách tạo việc làm, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị 1,8%, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Thực hiện tốt chính sách đào tạo nghề, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70,25%, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra;…

Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay có 24 cơ sở trợ giúp xã hội đang hoạt động trên địa bàn, trong đó có 03 cơ sở trợ giúp xã hội công lập và 21 cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập. Các cơ sở trợ giúp xã hội hiện đang nuôi dưỡng 1.393 đối tượng là trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, đối tượng khác và có 360 nhân viên, người lao động đang làm việc cho các Cơ sở trợ giúp xã hội.

Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội luôn được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách xã hội với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Kỷ niệm “Ngày công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 8 năm 2024, với Chủ đề: “Công tác xã hội Việt Nam - Tiên phong, Chuyên nghiệp và kết nối”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng các tập thể, cá nhân được tôn vinh đóng góp với thành tích nổi bật của những người làm công tác xã hội trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả đạt được trong công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội; những tấm lòng cao cả của những người đang ngày đêm cống hiến vì cộng đồng, tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động công tác xã hội trên địa bàn tỉnh là dịp để khẳng định rằng, chính sách an sinh xã hội chăm lo cho người dân vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài và là trách nhiệm thường xuyên của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt năm 2024 là năm đầu thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, trong đó đã chuyển đổi cách tiếp cận từ "bảo đảm và ổn định" sang "ổn định và phát triển", mở rộng phạm vi ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng trên nguyên tắc bảo đảm tính toàn dân, toàn diện.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, chăm lo cho các đối tượng yếu thế, những người còn nhiều khó khăn trong cuộc sống vừa là đạo lý, vừa là bổn phận, trách nhiệm và tình cảm của mỗi người Việt Nam chúng ta. Chính vì vậy, những tấm gương giữa đời thường, những việc làm tốt cho xã hội, cho cộng đồng sẽ cần tiếp tục được nhân lên nhiều hơn nữa, hướng tới một xã hội tốt đẹp, giàu giá trị đạo đức, phát triển phồn thịnh.

Tôn vinh các cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động công tác xã hội

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng “Bảng vàng tôn vinh” cho 11 tập thể và 28 cá nhân đang thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội tại cộng đồng, tại các cơ sở trợ giúp xã hội, các bệnh viện, trường học; các tổ chức Hội. Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa đối với các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội trong thời gian qua và sẽ được tiếp tục trong thời gian tới.

Tôn vinh các cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động công tác xã hội

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:                              

 

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.762
Đang truy cập: 1.076