Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó trong học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 15/04/2024

Ngày 14/4/2024, tại Công viên Tứ Tượng, Thành phố Huế, Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự lễ trao học bổng có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 

Đây là năm thứ 18 (từ ngày UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra Quyết định chính thức thành lập 13/10/2006) Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học tiến hành hoạt động thiện nguyện này. Nhằm tăng tính minh bạch và công bằng trong việc xét trao học bổng, Quỹ đã xây dựng mô hình hoạt động gồm Hội đồng Quản lý do UBND Tỉnh ra quyết định công nhận. Quỹ đã bầu ra Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc điều hành với Quy chế hoạt động, Quy chế quản lý tài chính, các bảng phân công công việc cho từng vị trí chức danh. Đặc biệt Quỹ xét học bổng theo “Quy trình xét cấp học bổng” với các tiêu chí ưu tiên như có Sổ hộ nghèo, mồ côi cha / mẹ… Hồ sơ xét cấp cũng được các đơn vị như Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Thành đoàn thành phố Huế và các hội đồng hương giúp xác minh hoàn cảnh thực tế.

Theo đại diện Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học, năm học 2023-2024 Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học đã cấp học bổng cho: 38 em Sinh viên Đại học nhận học bổng toàn khóa 5.000.000/Em trị giá 380 triệu. 99 em Sinh viên Đại học nhận học bổng 4 triệu / lần, trị giá 396 triệu. 60 em Sinh viên Phong Điền nhận học bổng 5.000.000 /em, trị giá 300.000.000. 30 em sinh Sinh viên Cao đẳng nhận học bổng 2 triệu, trị giá 60 triệu. Các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT nhận tổng công 87 triệu đồng.

Tính đến ngày 31/3/2024 Quỹ nhận được sự tin cậy và tài trợ từ nhiều công ty, doanh nghiệp, hội đoàn, gia đình, cá nhân trong và ngoài nước, là những người con của quê hương Thừa Thiên Huế hay yêu Huế chung tay, chung sức tiếp lửa cho sinh viên, học sinh nghèo với số tiền hơn 17 tỷ, đã trao 7.495 suất học bổng.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao với quá trình qua 18 năm quỹ học bổng hình thành, với sự đồng hành, kết nối các tấm lòng, những người con xứ Huế đã phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thừa Thiên Huế. Qua đó, đã đem lại hiệu quả to lớn, giúp nhiều em sinh viên, học sinh nghèo nhận được những suất học bổng quý giá.

Thừa Thiên Huế là mảnh đất truyền thống hiếu học, là nơi ươm mầm, góp phần quy tụ và tạo ra nhiều thế hệ tài năng, nhân tài cho đất nước, là địa phương luôn đứng trong tốp dẫn đầu về các chỉ số phát triển giáo dục. Phát huy truyền thống đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, chăm lo phát triển giáo dục thông qua việc ban hành các nghị quyết, kế hoạch, đề án và cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích đầu tư và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết với tình cảm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm luôn hướng về quê hương Thừa Thiên Huế. Đã tạo điều kiện để giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp, cùng với các nhà hảo tâm, những người con của Huế, yêu Huế tạo điều kiện để quỹ hoạt động tốt, góp phần trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cùng với tỉnh nhà trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.723
Đang truy cập: 1.068