Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 14/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

 

Hội nghị  biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc dịp để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân cả nước, tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng; giáo dục thế hệ trẻ, ôn lại truyền thống vẻ vang, bồi dưỡng tình cảm yêu nước; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng; gặp mặt thân mật các đại biểu tiêu biểu người có công với cách mạng và thân nhân những người đã đóng góp công lao to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ đời đời ghi nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Việc tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2023 bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình đền ơn, đáp nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công, phù hợp tình hình thực tế.

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 21-22/7. Lễ khai mạc của Hội nghị diễn ra vào lúc 09 giờ thứ bảy, ngày 22/7/2023 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Dự kiến, tham dự Hội nghị có 300 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên cả nước và 20 cán bộ đi B.

Được biết, theo chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ đi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đại biểu dự Hội nghị sẽ viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, tại phường An Tây, thành phố Huế.

Ngoài ra, các đoàn đại biểu sẽ được Ban Tổ chức đưa đi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh của Cố đô Huế hiền hòa, mến khách./.

 

Ngô Thị Nguyệt Ánh - VPS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.613
Đang truy cập: 1.059