Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thông báo kế hoạch tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng thời hạn năm 2020
Ngày cập nhật 12/08/2020

Căn cứ theo thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) về kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động đã làm việc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn và có nguyện vọng tái nhập cảnh Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tổ chức kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2020 dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn.

Trong kỳ thi này, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh xã hội trong việc triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động từ Hàn Quốc về nước kịp thời đăng ký dự thi, đặc biệt là những người lao động mới về nước đang trong thời gian cách ly không thể trực tiếp đi đăng ký, Trung tâm Lao động ngoài nước thay đổi từ hình thức đăng ký trực tiếp như trước đây sang hình thức đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện, kế hoạch triển khai cụ thể như sau:

1. Ngành đăng ký: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp/Chăn nuôi, Xây dựng, Ngư nghiệp, Dịch vụ

2. Điều kiện dự thi

- Những người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, hết thời hạn 03 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, về nước đúng thời hạn hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 trở lại đây).

- Tuổi từ 18 đến hết 39 tuổi (có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/08/1980 đến ngày 19/07/2002);

- Chưa có án tích theo quy định của pháp luật;

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 hoặc (và) E-10 thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

Lưu ý: Chỉ những người lao động đã về nước đáp ứng các điều kiện nêu trên mới được đăng ký dự thi, trường hợp chưa về nước nhưng nhờ người khác đăng ký được xem là không hợp lệ. Danh sách người lao động đủ điều kiện đăng ký dự thi tại đây. Danh sách trên được tổng hợp đến ngày 29/07/2020, người lao động về nước sau thời điểm trên nhưng đáp ứng được các điều kiện nêu trên vẫn được đăng ký dự thi.

3. Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký dự thi:

3.1 Hồ sơ đăng ký dự tuyển

         Người lao động tự tải toàn bộ mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn tại mục tải biểu mẫu hoặc tải TẠI ĐÂY.

- Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký dự tuyển: Người lao động phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin; dán ảnh, bản sao Hộ chiếu (trang có ảnh) vào Đơn đăng ký (không có hộ chiếu thì dán bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân), nếu thông tin điền không đầy đủ hoặc không chính xác, Đơn đăng ký dự thi sẽ được xem là không hợp lệ;

+ Tờ khai thông tin cá nhân;

+ Đơn đề nghị hỗ trợ miễn lệ phí thi, cộng điểm ưu tiên và bản sao Chứng chỉ/giấy chứng nhận khóa đào tạo nghề hoặc tiếng Hàn (chỉ dành cho những người đủ điều kiện được ghi rõ trong mẫu Đơn);

+ Ảnh chân dung: người lao động nộp kèm theo 01 ảnh chân dung kích thước 3.5cm x 4.5cm, khi chụp ảnh yêu cầu sử dụng sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu, ảnh cân đối; sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh;

+ Hộ chiếu người lao động sử dụng để xuất cảnh khỏi Hàn Quốc lần cuối cùng;

(Các giấy tờ phải được để trong bì hồ sơ khổ A4, ngoài bìa dán thông tin theo mẫu)

3.2. Cách thức đăng ký, nộp hồ sơ dự thi

- Bước 1: Đăng ký trực tuyến trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước theo đường dẫn:

https://docs.google.com/forms/d/1CrStTZgywVP4PcEZuPE-X8IPulQDMMKrTUzhfpWxluw/viewform?edit_requested=true

Mỗi người lao động chỉ đăng ký 1 lần.

- Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn, trực tiếp gửi bảo đảm chuyển phát nhanh thông qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước, Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội (ngoài phong bì ghi rõ “Hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn cho lao động tái nhập cảnh”).

Chỉ những người lao động hoàn thành cả 02 nội dung nêu trên mới được công nhận hoàn thành đăng ký (Nếu không đăng ký trực tuyến mà chỉ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển hoặc chỉ đăng ký trực tuyến mà không nộp hồ sơ đều được xem là không hợp lệ).

3.3 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày 14/08 đến ngày 21/08/2020, tính theo dấu bưu điện của ngày nộp hồ sơ.

4. Thẻ dự thi tiếng Hàn: Vào ngày tổ chức thi, Ban tổ chức sẽ phát lại hộ chiếu và thẻ dự thi cho người lao động trước mỗi ca thi.

5. Nộp lệ phí kiểm tra tiếng Hàn

- Mức phí: 559.000 đồng (tương đương với 24 Đô la Mỹ)

- Hình thức nộp: Người lao động chuyển khoản theo thông tin sau:

+ Số tài khoản: 1440201030194 - Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Bắc Hà Nội.

+ Chủ tài khoản: Trung tâm Lao động ngoài nước;

+ Nội dung chuyển khoản ghi rõ “ Họ tên người đăng ký dự thi– Ngày sinh, Số điện thoại – Nộp tiền thi CBT năm 2020”. Ví dụ: Nguyễn Văn Nam – 20/05/1985, 0912 345 678 –CBT năm 2020;

- Thời điểm nộp lệ phí kiểm tra: Để thuận tiện cho công tác quản lý, theo dõi, đề nghị người lao động chuyển khoản lệ phí đăng ký dự thi cùng ngày với ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thông tin nộp tiền phải chính xác như trên thì mới đến tài khoản Trung tâm và được xem là hoàn thành nghĩa vụ tài chính để đăng ký dự thi.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.157.848
Đang truy cập: 244