Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

KẾT QUẢ PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NGOÀI NƯỚC TRỰC TUYẾN VỚI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG
Ngày cập nhật 22/02/2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 05/01/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp với Phòng Thông tin - Truyền thông, Cục quản lý lao động ngoài nước tổ chức Phiên giao dịch việc làm ngoài nước trực tuyến với các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Tại Phiên giao dịch việc làm, Đại diện Cục quản lý lao động ngoài nước đã thông tin các chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc ở nước ngoài và hướng dẫn ứng viên nộp hồ sơ đăng ký ứng tuyển. Đến nay, theo thông báo từ phía Cục quản lý lao động ngoài nước, đã có tổng cộng 221 lao động đăng ký ứng tuyển.

Trong số 221 lao đăng ký ứng tuyển, Thừa Thiên Huế có 11 lao động đăng ký và đã có 10 ứng viên vượt qua vòng thi sơ tuyển (chiếm 5,02% tổng số lao động trúng tuyển của 63 tỉnh, thành phố). Các ứng viên sẽ bắt đầu tham gia khóa học tiếng Nhật trực tuyến từ ngày 18 tháng 2 năm 2021 do đơn vị Đào tạo Arc Academy trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy. Trong quá trình đào tạo, các em sẽ được miễn toàn bộ học phí, hỗ trợ bữa ăn, ký túc xá (nếu chuyển sang hình thức đào tạo trực tiếp). Ngoài ra, các em còn được hỗ trợ thêm khoảng 6 triệu đồng/tháng tiền sinh hoạt phí.

Kết thúc 12 tháng đào tạo tiếng Nhật, các ứng viên sẽ được Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật sang làm việc cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Phan Trọng Nhân - Trung tâm Dịch vụ việc làm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.117.139
Đang truy cập: 2.667