Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thông tin ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động đi làm việc tại Úc trong ngành nông nghiệp
Ngày cập nhật 07/06/2024

Thực hiện Công văn số 2045/BLĐTBXH-CQLLĐNN ngày 16/5/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp; Công văn số 5311/UBND-XH ngày 27/5/2024 của UBND tỉnh về việc thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị quý Sở, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế phối hợp thực hiện các nội dung sau:

1. Tổ chức thông tin, tuyên truyền tới người lao động tại địa phương về việc không đăng ký, nộp tiền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào để tham gia chương trình lao động nông nghiệp tại Úc cho tới khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam công bố chính thức danh sách đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam và đơn vị được phía Úc được lựa chọn thực hiện Chương trình này.

2. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương, các buổi họp dân để người dân biết; tổ chức rà soát người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài nói chung và trong ngành nông nghiệp nói riêng để phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn, tuyển chọn, đào tạo và tổ chức đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo các chương trình đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chấp thuận.

3. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chẩn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp, đơn vị; phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để thông tin, tuyển chọn, thu tiền của người lao động trái quy định của pháp luật.

Quá trình thực hiện có vấn đề gì đề nghị phản hồi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để phối hợp giải quyết./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.117.139
Đang truy cập: 2.831