Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thừa Thiên Huế tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân sắp mãn hạn tù
Ngày cập nhật 06/10/2022

Chiều 5/10, Sở Lao động-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch đào tạo nghề nghiệp và tạo việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021 - 2025.

Đối tượng áp dụng là các phạm nhân trước khi chấp hành xong án phạt tù hoặc sau khi có kết quả thẩm định nhất trí đề nghị đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện của cơ quan có thẩm quyền và người đang chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là giúp các phạm nhân được tư vấn về lao động, việc làm, sử dụng các ngành nghề đã được học sau khi chấp hành xong án phạt tù. 

Theo ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về công tác tái hoà nhập cộng đồng cho người sắp chấp hành xong hình phạt tù. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cũng như hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm, vay vốn cho đối tượng đã chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương.

Nhiều chủ trương, chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động chấp hành xong hình phạt tù nói riêng của Trung ương, địa phương được ban hành, triển khai. 

Phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tiếp cận thông tin thị trường lao động, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Tại Hội nghị, nhiều nội dung liên quan đến định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm cũng như các chính sách vay vốn, giải quyết việc làm, thông tin thị trường việc làm; chủ trương, chính sách của Trung ương và địa phương về tái hoà nhập cộng đồng đã được các chuyên gia, nhà quản lý truyền tải đến các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù cũng được trao đổi, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, tái hoà nhập cộng đồng.

 

Theo Báo điện tử dân sinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.069.209
Đang truy cập: 981