Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thừa Thiên Huế đào tạo nghề theo hướng thực và chất
Ngày cập nhật 09/01/2023

 

 

Đẩy mạnh việc gắn kết doanh nghiệp và cơ sở đào tạo trong xác định ngành nghề đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu lao động cung ứng cho các doanh nghiệp trên địa bàn là những vấn đề được đặt ra hiện nay và đang được các trường dạy nghề ở tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến nhằm giúp các học viên vững tay nghề và có việc làm ngay khi ra trường phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Để đáp ứng yêu cầu về nguồn lao động, tay nghề mà các Doanh nghiệp đang cần, các trường dạy nghề ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang dần chuyển đổi từ phương thức đào tạo truyền thống sang đào tạo số. Đồng thời xây dựng môt số ngành nghề chủ lực, đặc thù đáp ứng theo "đơn đặt hàng" của các doanh nghiệp và tập trung nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để hạn chế việc tái đào tạo đối với người lao động khi được nhận vào làm việc.

Thực tế thời gian qua, tình trạng "Người lao động tìm việc làm và doanh nghiệp tìm người lao động" vẫn đang diễn ra. Vì vậy việc kết nối, phối hợp chặt chẽ giữa các trường dạy nghề và các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo học viên theo hướng thực và chất sẽ tiết kiệm được thời gian, kinh phí, và quan trọng hơn là có nguồn lao động chất lượng đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6.888.246
Đang truy cập: 2.093