Lễ đón và dâng hương các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về nước tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 09/05/2018

Hàng năm, vào mùa khô trên đất nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đội quy tập mộ liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai tỉnh Salavan và Sekong tổ chức tìm kiếm, cất bốc, quy tập và đưa về nước hài cốt các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào. Mùa khô năm 2017 – 2018, Đội quy tập mộ liệt sĩ đã quy tập và tổ chức đưa về nước 11 hài cốt liệt sĩ.

Vào lúc 12 giờ ngày 07/5/2018, Đội quy tập mộ liệt sĩ cùng với các cán bộ nước bạn Lào đã tổ chức đưa 11 hài cốt liệt sĩ về đến huyện A Lưới.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Lao động – TB&XH cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện A Lưới tổ chức Lễ đón các liệt sĩ về nước, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả và vì tình hữu nghị đặc biệt hai dân tộc Việt Nam – Lào, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những người con ưu tú của dân tộc đã dâng hiến bản thân cho độc lập, tự do của hai nước Việt Nam và Lào. Tham dự lễ đón có đông đảo cán bộ, nhân dân và các em học sinh huyện A Lưới.

Đến 12 giờ 40 phút cùng ngày, đoàn xe đưa các hài cốt liệt sĩ rời huyện A Lưới trong niềm thương tiếc vô hạn của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các em học sinh và nhân dân huyện A Lưới để trở về Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sĩ vào sáng ngày 11/5/2018./.

Hồ Văn Mẫn
Các tin khác
Xem tin theo ngày