Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng
Ngày cập nhật 05/11/2018
Ông Hồ Dần-Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 1866/KH-LĐTBXH ngày 12/9/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về tổ chức tập huấn triển khai các chủ trương, chính sách người có công đến cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện, cấp xã. Sáng ngày 22/10/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Tham dự Hội nghị tập huấn lần này có lãnh đạo và cán bộ, công chức phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của 9 huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ, công chức làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội của 152 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, các chế độ, chính sách đã được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo quy định của Nhà nước: chi trả chế độ kịp thời, đúng và đủ; việc xác nhận, công nhận mới theo đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được phối hợp triển khai, thu hút toàn dân tham gia và phát triển sâu rộng.

Tuy nhiên, do khối lượng công việc, nội dung về chế độ chính sách ưu đãi người có công rất lớn, nhiều văn bản mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, trong quá trình triển khai, các cán bộ vừa phải nghiên cứu, vừa thực hiện để kịp thời gian, đảm bảo chế độ chính sách cho đối tượng thụ hưởng. Trong khi đó, công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ có nơi, có lúc chưa được tổ chức định kỳ. Do đó, đội ngũ cán bộ, viên chức thực hiện công tác ưu đãi NCC chưa nắm bắt sâu rộng các nội dung văn bản, ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách và xử lý hồ sơ.

 

Vì vậy, công tác bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, các nội dung về chế độ chính sách quy định tại Pháp lệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành cho đội ngũ cán bộ, viên chức thực hiện là hết sức quan trọng.

Trong hai ngày 22/10 và 23/10/2018, các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đã được lãnh đạo phòng Chính sách Người có công truyền đạt, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ, chế độ, chính sách, qua đó giúp đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực người có công trang bị được nhiều kiến thức hơn, tự tin hơn trong việc tham mưu triển khai thực hiện chính sách tại địa phương./.

 

Nguyễn Văn Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày