Tìm kiếm
Tập huấn nhận thức về trẻ tự kỷ tại huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 23/05/2018

Ngày 11/5/2018, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ công tác xã hội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn "Nhận thức về trẻ tự kỷ" tại huyện Quảng Điền. Tham dự lớp tập huấn có hơn 60 đại biểu là cộng tác viên Dân số - kế hoạch hóa gia đình; cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên; trưởng thôn thuộc các xã, thị trấn tại huyện Quảng Điền.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (2008), "Tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển tồn tại suốt đời, thường được phát hiện trong 3 năm đầu đời. Tự kỷ là do một loại rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến chức năng của não bộ. Tự kỷ có thể xảy ra không phân biệt giới tính, giàu nghèo, chủng tộc hay địa vị xã hội. Được thể hiện qua các khiếm khuyết về tương tác xã hội, giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, các hành vi, sở thích, hoạt động có tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại".

Thông qua kiến thức được chia sẽ, ban tổ chức lớp mong muốn cộng đồng nhận thức đúng về tự kỷ, mở lòng và hỗ trợ đúng cách để trẻ tự kỷ được chăm sóc, can thiệp, phát triển năng lực được tốt hơn.

Các lớp tập huấn sẽ được Trung tâm tiếp tục tổ chức ở các địa phương như huyện Phú Lộc, huyện Nam Đông, thành phố Huế trong thời gian sắp đến nhằm tăng cường hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng và các cấp, các ngành về vấn đề tự kỷ, chung tay bảo vệ người mắc chứng tự kỷ./.

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.273.583
Đang truy cập: 1.182