Tìm kiếm
CHƯƠNG TRÌNH TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI VƯỢT KHÓ NĂM 2018
Ngày cập nhật 29/06/2018

Ngày 23/6/2018, tại Hội trường Khách sạn Saigon Morin Huế, Sở Lao động-TB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi vượt khó năm 2018. Tham dự buổi lễ có ông Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các nhà hảo tâm và 100 em học sinh nghèo học giỏi đến từ các huyện, thị xã và Thành phố Huế.

Để ghi nhận, động viên và khuyến khích các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; được sự đồng hành của chương trình học bổng Phạm Phú Thứ thông qua Quỹ Thời Báo kinh tế Sài Gòn; sự chung tay hỗ trợ của Công ty TNHH Nông nghiệp xanh thông minh (Smart Green), Công ty TNHH Saigon Morin Huế, Công ty United Colourmate và các nhà hảo tâm khác, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4,2 triệu đồng và nhiều quà tặng khác.

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã biểu dương, chúc mừng thành tích của 100 em học sinh học giỏi vượt khó trên địa bàn; đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng học giỏi hơn nữa, chăm ngoan hơn nữa để xứng đáng với sự chăm sóc của gia đình, nhà trường và xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã đồng hành cùng với tỉnh sẻ chia những khó khăn động viên các em tiếp bước đến trường, vươn đến những ước mơ. Ông hy vọng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để giúp trẻ em nghèo có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần thực hiện tốt sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn.

Trong dịp này, các em học sinh cũng đã tâm sự về hoàn cảnh và sự nổ lực của bản thân để đạt được những thành quả của mình cũng như chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của các em với các cô chú lãnh đạo và nhà tài trợ. Em Phạm Lê Bảo Ý, học sinh lớp 6, trường Tiểu học và Trung học Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, là học sinh nhận học bổng nhỏ nhất đoàn đã chia sẻ: “Cháu lớn lên không có đủ tình yêu thương chăm sóc của ba, mẹ. Có lẽ có những lý do nào đó của người lớn mà bản thân cháu chưa thể hiểu hết được đã khiến họ không còn chung sống chung một mái nhà. Ba, mẹ đều bỏ đi xa và may mắn cháu còn ông bà ngoại. Ở độ tuổi ngoài 60, ông bà cháu vẫn phải lao động để lo cho cháu được tấm áo và để cháu còn được học hành đến ngày hôm nay. Số tiền học bổng nhận được hôm nay, cháu sẽ gửi ông bà để ông bà lo toan cho việc học tập của cháu trong thời gian tới”.

Em Hồ Thị Lan Anh, học sinh lớp 9 trường THCS Quang Trung, huyện A Lưới thổ lộ: “Các bạn huyện A Lưới hôm nhận học bổng, mỗi bạn đều có hoàn cảnh khác nhau: bạn thì mồ côi cha, bạn thì mồ côi mẹ, bạn lại có bố, anh/chị mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng tất cả các bạn luôn nỗ lực cố gắng thật nhiều trong học tập và rèn luyện, đều là học sinh giỏi nhiều năm liền. Bản thân cháu: gia đình là hộ nghèo, sinh ra không thấy mặt bố, mẹ đi thêm bước nữa. Hiện cháu được bà ngoại và cậu ruột nuôi nấng, mọi lo toan vất vả của bà và cậu, cháu thấu hiểu được nên cháu luôn tự nhủ sẽ cố gắng học tập và rèn luyện”. 

Đây là lần thứ 4, Sở Lao động-TB và XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức thực hiện chương trình trao học bổng có ý nghĩa này.  Hy vọng chương trình ngày càng lan toả, nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh nhà.

Quỹ BTTE
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.770.261
Đang truy cập: 902