Tìm kiếm
HƯƠNG TRÀ: DIỄN ĐÀN LẮNG NGHE TRẺ EM NÓI NĂM 2018
Ngày cập nhật 26/11/2018

Ngày 19/9, UBND thị xã Hương Trà phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm phát triển nông thôn miền trung tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018. Về dự diễn đàn có Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; lãnh đạo thị xã Hương Trà và học sinh các trường THCS: Hà Thế Hạnh, Nguyễn Khánh Toàn, Hồ Văn Tứ và THCS Nguyễn Xuân Thưởng.

Với chủ đề Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Diễn đàn lần này đã được các em học sinh thể hiện bằng những tiểu phẩm tự biên, thuyết trình xoay quanh các chủ đề gồm: nạn bạo hành trẻ em; bạo lực học đường; tai nạn thương tích ở trẻ em; ảnh hưởng của internet và mạng xã hội đến trẻ em hiện nay. Ngoài ra, tại diễn đàn, lãnh đạo thị xã và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thị xã tiếp nhận nhiều ý kiến từ các em học sinh đề cập đến các vấn đề đang được xã hội quan tâm. Các ý kiến tại diễn đàn đã được lãnh đạo địa phương đã trả lời, cung cấp những kiến thức bổ ích, cần thiết trong việc học tập cũng như trong cuộc sống, các quy định của pháp luật đối với từng nội dung mà các em học sinh quan tâm.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lê Hồng Thắng - Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà nhấn mạnh: Diễn đàn là dịp để trẻ em bày tỏ những mong muốn chính đáng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thị xã đến các xã, phường trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, qua đó thực hiện tốt  hơn quyền trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, xâm hại, ngược đãi đối với trẻ em.

Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói lần này là dịp trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngọc Bích
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.770.529
Đang truy cập: 936