Tìm kiếm
Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019
Ngày cập nhật 11/09/2019
hứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc Hội thi

 Sáng ngày 09/09/2019, Tại Thừa Thiên Huế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện các đoàn, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự Hội thi.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019 là sân chơi bổ ích và ý nghĩa; nơi mà các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo. Số thiết bị tham gia năm nay là 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, so với các Hội thi trước thì năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng.

Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thi

Các đơn vị chúc mừng Hội thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà khẳng định: "Chất lượng giáo dục nghề nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là đội ngũ nhà giáo, chương trình và thiết bị đào tạo. Hiện nay, vẫn còn một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp có số giờ thực tập thấp, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên một thiết bị đào tạo còn cao, ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy của nhà giáo cũng như việc rèn luyện kỹ năng cho người học. Vì vậy, việc tự nghiên cứu, sản xuất thiết bị đào tạo trở thành nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và nếu làm tốt công tác này thì hàng năm sẽ cung cấp một số lượng đáng kể thiết bị đào tạo, không chỉ được sử dụng tại trường mà còn có thể cung cấp cho nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác, góp phần giảm áp lực đầu tư ngân sách cho giáo dục nghề nghiệp".

Lãnh đạo Tổng cục tặng cờ cho các Đoàn tham dự Hội thi


Hội thi diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 12/9/2019 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.534.617
Đang truy cập: 2.543