Tìm kiếm
THỪA THIÊN HUẾ VỚI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2019
Ngày cập nhật 26/11/2019

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề: "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", sáng ngày 15/11/2019, tại Trung tâm Văn hoá thông tin tỉnh, Sở Lao động - TB&XH đã phối hợp với UBND Thành phố Huế và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến 15/12) hàng năm là một chiến dịch truyền thông cao điểm và lễ phát động là hoạt động khởi đầu của chuỗi nhiều hoạt động đa dạng, huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp cùng hành động để thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Lễ phát động đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện/thị xã/thành phố Huế và gần 1000 cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh, hội viên Hội LHPN các cấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức để nâng cao nhận thức dẫn đến chuyển đổi hành vi về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong gia đình và cộng đồng; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, ngay sau lễ phát động Tháng hành động, Hội thi Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình do Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh mà đại diện là Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp đã diễn ra với sự tham gia của 15 đội thi đến từ các huyện/thị xã/thành phố, các lực lượng vũ trang và Ban nữ công liên đoàn lao động tỉnh.

Hội thi đã thành công tốt đẹp. Thông qua hội thi, các thông điệp đã được gửi đi, đem lại nhiều cảm xúc, niềm vui, kiến thức, hiểu biết được nâng lên và hứa hẹn một tương lai sẽ có nhiều bàn tay cùng chung sức nhằm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất tình trạng bạo lực gia đình xảy ra, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bình đẳng giới của tỉnh nhà./.

Lê Thị Thạnh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.770.145
Đang truy cập: 883