Tìm kiếm
Phát động "Tháng hành động về Bình Đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới"
Ngày cập nhật 16/11/2016
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính phát biểu tại buổi Lễ

Sáng 15/11, tại thị trấn Phong Điền, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động về Bình Đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2016. Đến dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Giai đoạn 2011 - 2015, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hơn 1.600 vụ bạo lực gia đình; trong đó, hơn 150 nạn nhân là trẻ em, 600 nạn nhân là phụ nữ và 70 nạn nhân là người cao tuổi; bạo lực ở nông thôn cao hơn thành thị, tập trung nhiều nhất là bạo lực về thân thể. Nguyên nhân sâu xa của bạo lực gia đình và cũng là yếu tố cơ bản nhất gây ra nạn bạo lực gia đình chính là nhận thức về vấn đề bình đẳng giới còn rất hạn chế; đặc biệt là tư tưởng gia trưởng và tư tưởng trọng nam, khinh nữ,...Ngoài ra, các yếu tố khác như tệ nạn xã hội, kinh tế, mâu thuẫn gia đình, ngoại tình,... được xem là nguyên nhân trực tiếp của bạo lực, làm gia tăng nguy cơ của bạo lực gia đình.

Tháng hành động về Bình Đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và tiến tới chuyển đổi hành vi của các tầng lớp nhân dân về bạo lực gia đình.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch để thúc đẩy bình đẳng giới, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, vấn đề bạo lực gia đình vẫn đang gây bức xúc trong xã hội, vì vậy, đề nghị chính quyền các địa phương, đơn vị và tổ chức đoàn thể các cấp cần tập trung chỉ đạo, triển khai những hoạt động thiết thực công tác phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới. Đặc biệt là cần phải ngăn chặn kịp thời và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân của bạo lực gia đình cũng như trang bị cho nạn nhân về nghề nghiệp để độc lập về tài chính, ý thức vươn lên làm chủ bản thân, kiến thức giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con trẻ...để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Sau lễ phát động, đông đảo các tầng lớp nhân dân của huyện Phong Điền đã tham gia tuần hành tại một số tuyến đường để truyền thông, tuyên truyền tháng hành động về Bình Đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. (ảnh dưới)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3.798.894
Đang truy cập: 50