Tìm kiếm
Chi cục PCTNXH tập huấn giảng viên nguồn về giáo dục sức khỏe sinh sản và các nguy cơ liên quan cho trẻ vị thành niên
Ngày cập nhật 21/03/2017

Thực hiện thỏa thuận giữa Chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổ chức Liên minh phòng, chống buôn bán người (AAT) tại Việt nam về triển khai dự án “Giáo dục sức khỏe sinh sản và phòng ngừa các nguy cơ dành cho trẻ vị thành niên 2017-2018” tại Thừa Thiên Huế đã được UBDN tỉnh phê duyệt, từ những ngày đầu tháng 3 năm 2017, Chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội phối hợp với Tổ chức AAT tổ chức khóa Tập huấn giảng viên nguồn: “Nâng cao năng lực về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản và phòng ngừa các nguy cơ liên quan cho trẻ vị thành niên”  trên địa bàn thành phố Huế.

Khóa Tập huấn gồm 30 học viên tham dự là cán bộ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội; cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế và 23 giáo viên thuộc 23 trường THCS trên địa bàn thành phố Huế. Mục tiêu của khóa Tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết cho các học viên trong việc giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng ngừa các nguy cơ liên quan như: bị lạm dụng tình dục, mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, nạn nhân của tội phạm mua bán người,... cho trẻ em, học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Huế. 

Sau khóa tập huấn cho giảng viên nguồn là hoạt động tập huấn thí điểm cho khoảng 3.000 học sinh THCS ở địa bàn thành phố Huế (năm 2017-2018) và khoảng 150 em thuộc Câu lạc bộ trẻ em đường phố do Đội CTXH Thanh niên Huế quản lý.

Hy vọng những hoạt động có ý nghĩa này sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng trẻ vị thành niên bị xâm hại tình dục và các nguy cơ khác có liên quan trên địa bàn của tỉnh góp phần giữ gìn tình hình trật tự an toàn xã hội, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em nói riêng và quần chúng nhân dân nói chung.

Lê Phú Bỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.770.178
Đang truy cập: 887