Tìm kiếm
Kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4
Ngày cập nhật 19/04/2017

Sáng ngày 17/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 do Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức

Trong những năm qua, với các chính sách hỗ trợ của các cấp, các ngành, Hội người khuyết tật tỉnh đã tập trung xây dựng mạng lưới Hội người khuyết tật cấp huyện, cấp xã ngày càng vững mạnh. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh hiện có gần 30 nghìn người khuyết tật chưa kể thương binh, bệnh binh; 8/9 đơn vị cấp huyện và 29/152 đơn vị cấp xã đã thành lập được Hội người khuyết tật. Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, cộng đồng xã hội, nhận thức và đời sống của người khuyết tật trên địa bàn ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông La Thạch - Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo, các ban ngành, các tổ chức xã hội đã quan tâm giúp đỡ Hội và những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết, Lễ kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam hàng năm là dịp để người người khuyết tật thể hiện những mong muốn, nguyện vọng của mình về quyền bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng xã hội, đồng thời thông qua đây giúp cho người khuyết tật cảm nhận được sự quan tâm của toàn xã hội giành cho người khuyết tật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính ghi nhận và đánh gia cao sự nỗ lực cố gắng của Hội cũng như người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách, chương trình trợ giúp người khuyết tật và gia đình người khuyết tật hòa nhập và phát triển. Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế thì trong thời gian gần đây đã ban hành Quyết định số 2560/QĐ-UBND ngày 15/11/2015 về việc tiếp nhận dự án “Hỗ trợ cho người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2018”; Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 20/9/2016 về việc thực hiện Công ước Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật... Thông qua Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính đề nghị các Sở, ban ngành, doanh nghiệp, cộng đồng xã hội tiếp tục giành sự quan tâm cho người khuyết tật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng các công trình, dịch vụ công cộng giúp đỡ người khuyết tật; gỡ bỏ những rào cản để xây dựng một xã hội hòa nhập và tiếp cận cho tất cả mọi người.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.770.385
Đang truy cập: 915