Tìm kiếm
Giáo dục sức khỏe sinh sản và các kỹ năng phòng ngừa các nguy cơ liên quan cho trẻ vị thành niên
Ngày cập nhật 23/05/2017

Trong khuôn khổ dự án giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên và phòng ngừa các nguy cơ liên quan giữa Chi cục PCTNXH và Tổ chức Liên minh phòng chống buôn bán người đã được Ủy ban nhân dân tỉn phê duyệt, đến nay Chi cục PCTNXH đã phối hợp với Phòng Giáo dục thành phố Huế tổ chức tập huấn cho 12 trường THCS với hơn 1500 học sinh và 90 trẻ em thuộc Câu lạc bộ trẻ em đường phố do Đội CTXH Thanh niên Huế quản lý.

Thông qua hoạt động tập huấn đã thực sự mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Các em đã được trang bị các kiến thức về sức khỏe sinh sản, phòng ngừa xâm hại tình dục và các nguy cơ khác như phòng ngừa xâm hại tình dục, phòng ngừa mua bán người… Qua đó đã giáo dục, hướng dẫn thực hành cách phòng tránh một số nguy cơ có thể xảy ra đối với các em như bị tấn công, xâm hại tình dục, mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, nạn nhân của tội phạm mua bán người,... Riêng đối với phụ huynh học sinh sau khi được lượng giá bằng phiếu hỏi đã đánh giá hết sức cao hoạt động có ý nghĩa này.

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện công tác phòng ngừa có hiệu quả hơn, Chi cục PCTNXH sẽ đề nghị Tổ chức liên minh phòng chống  mua bán người quan tâm hỗ trợ để triển khai hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng trẻ vị thành niên bị xâm hại tình dục và các nguy cơ về mua bán người có thể xảy ra, góp phần giữ gìn tình hình trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà./.

Lê Phú Bỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.652.058
Đang truy cập: 1.177