Tìm kiếm
Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
Ngày cập nhật 16/11/2017

Với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2017.

Theo đó, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với các thông điệp tuyên truyền: Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017; hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2017; bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; bạo lực là vi phạm pháp luật; chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; phụ nữ và trẻ em gái hãy dũng cảm lên tiếng khi bị xâm hại; bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái là tội ác; hãy hành động vì một xã hội an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái; hãy tố cáo hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái.

<span ,"sans-serif""="" style="box-sizing: border-box; margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; font-style: inherit; font-variant: inherit; font-weight: inherit; font-stretch: inherit; font-size: 10pt; line-height: 20px; font-family: inherit; vertical-align: baseline;">Hiện nay việc bảo đảm bình đẳng giới giữa nam và nữ đang gặp nhiều thách thức. Điều đáng lo ngại là tình trạng xâm hại, bạo lực với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc toàn xã hội. Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là nguy cơ tiềm tàng phá vỡ những giá trị tốt đẹp của gia đình, gây mất trật tự an toàn xã hội và đặc biệt là vi phạm nghiêm trọng tới quyền con người. Do vậy, việc triển khai tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng đặc biệt là nam giới trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, phát triển bền vững.
Lê Thị Kim Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.770.392
Đang truy cập: 913