Tìm kiếm
THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ TỔ CHỨC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LẦN THỨ 3 NĂM 2014
Ngày cập nhật 26/02/2014

Ngày 10/02/2014 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Ngọ) tại Trung tâm dạy nghề thị xã Hương Trà đã diễn ra sàn giao dịch việc làm của thị xã Hương Trà lần thứ ba.

Công tác lao động, việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỷ lệ người lao động có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn, các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng còn thiếu nhiều thông tin, tình trạng người chờ việc, việc chờ người vẫn diễn ra; thiếu lao động có trình độ kỹ thuật và tay nghề, thừa lao động phổ thông chưa có nghề, đó là những vấn đề mà Đảng bộ, chính quyền thị xã đang hết sức quan tâm.

Thực hiện theo Nghị quyết của HĐND thị xã khóa V, trong năm 2014 phải tạo việc làm mới cho 1800 lao động. Mặt khác, sau thành công tổ chức 02 sàn giao dịch việc làm trong năm 2013, UBND thị xã tiếp tục triển khai tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 03, năm 2014.

Với những yêu cầu đó, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện thành công kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2014 và những năm tiếp theo trên địa bàn. Sàn giao dịch việc làm cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các cơ sở đào tạo nghề tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng, tuyển sinh theo nhu cầu của mình.

Sàn giao dịch việc làm lần này có 14 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp. Nhu cầu cần tuyển dụng của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia đăng tuyển trực tiếp tại sàn giao dịch  là 1.452 lao động, tập trung vào các ngành nghề như: Trưởng nhóm kinh doanh, tư vấn tài chính, nhân viên kinh doanh, marketting, công nhân may công nghiệp, công nhân chế biến thủy sản, kế toán, công nhân phân xưởng xây lắp, bê tông ly tâm, đúc kim loại, cọc ép vận chuyển, cán bộ quản lý, nhân viên phòng thí nghiệm…

Với hơn 150 lượt người tham gia tìm việc, 88 người lao động đến tham gia đăng ký tìm việc làm trực tiếp tại sàn giao dịch. Kết quả có số lao động trúng tuyển chính thức là 9 người, trong đó trình độ lao động sơ cấp nghề là 06 người (Công ty TNHH May Vinatex Hương Trà), lao động phổ thông là 03 người (Công ty TNHH Volga Việt Nga). Số lao động trúng sơ tuyển là 45 người, trong đó trình độ lao động cao đẳng, đại học trở lên là 03 người, trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề là 03 người, lao động sơ cấp nghề là 10 người, lao động phổ thông là 29 người.

 

Phan Thanh Ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.534.471
Đang truy cập: 2.529