Tìm kiếm
NGÀY HỘI TUYỂN SINH HỌC NGHỀ, TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VÀ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NĂM 2018
Ngày cập nhật 19/04/2018

     Sáng ngày 08 tháng 4 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày Hội “Tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động và ký kết hợp đồng đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018” nhằm mục đích cung cấp thông tin về nhu cầu việc làm trong nước, làm việc tại nước ngoài và thông tin thị trường lao động cho người lao động; Tư vấn cho học sinh lựa chọn các ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình. Tiêu chí của Ngày hội: “Kết nối, Hợp tác, Chia sẻ và Hiệu quả”.

Đến dự  Ngày Hội có đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ; đồng chí Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế; đồng chí Hà Văn Tuấn, Trưởng ban tổ chức Ngày Hội, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan, ban, ngành, trên địa bàn tỉnh; hơn 100 cơ sở  giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và gần 10 ngàn người lao động, học sinh, sinh viên.        

Phát biểu khai mạc, ông Hà Văn Tuấn, Trưởng ban tổ chức Ngày Hội, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định: Hơn bao giờ hết, với nhiệm vụ được giao, ngành Lao động -Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế luôn tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh để kết nối người lao động, người học, nhà trường, nhà tuyển dụng. Đây là những hoạt động hết sức cần thiết và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó có Ngày Hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động. Ngày Hội như chiếc cầu nối giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với các trường đào tạo nghề; người lao động, sinh viên học sinh các trường có cơ hội tìm việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày Hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động chính là một trong những hoạt động cần tiến hành thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Phát biểu chào mừng Ngày Hội,  Thứ trưởng Lê Quân đồng tình với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tổ chức Ngày Hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động năm 2018 với quy mô lớn và có ý nghĩa thiết thực, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân đề nghị tỉnh, tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển đất nước và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; xây dựng giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp tại địa phương và đảm bảo lao động địa phương được sử dụng hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, qua đó sẽ giải quyết tốt những vấn đề có tính chất nóng của xã hội như về thất nghiệp, thiếu việc làm, nhất là đối với giới trẻ.  

Thứ trưởng Lê Quân cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung các ngành kỹ thuật công nghệ cao, phù hợp tình hình hội nhập của đất nước; hợp tác chặt chẽ cùng nhà trường giúp học sinh, sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp.

          Trong khuôn khổ Ngày Hội, Ban tổ chức cũng đã mời các chuyên gia và đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết về định hướng nghề nghiệp trong tương lai; nhất là việc chọn ngành, chọn nghề và trường học phù hợp với điều kiện gia đình, năng lực và sở thích của bản thân.

          Tại Ngày Hội, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao 30 suất học bổng khuyến học (mỗi suất trị giá một triệu đồng) tặng học sinh, sinh viên đang theo học các trường, trung tâm trên địa bàn, có hoàn cảnh khó khăn và học sinh bị khuyết tật vươn lên học tập tốt. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ký kết hợp đồng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực năm 2018./.

Lê Văn Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.534.563
Đang truy cập: 2.540