Tìm kiếm
THÔNG BÁO KỲ THI TIẾNG HÀN TRÊN MÁY TÍNH CHO LAO ĐỘNG VỀ NƯỚC ĐÚNG HẠN CÓ NGUYỆN VỌNG QUAY TRỞ LẠI HÀN QUỐC LÀM VIỆC
Ngày cập nhật 20/07/2018

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc (MOEL) và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK đặc biệt cho những người lao động hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc sẽ được tiến hành như sau:

Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS) sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn này mới được phép làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

- Thời gian đăng ký: 01 - 03/8/2018
- Độ tuổi yêu cầu: Những người lao động có ngày sinh trong khoảng thời gian từ:ngày 02/8/1978 đến ngày 01/8/2000
- Điều kiện đăng ký dự thi: 
○ Chưa có tiền án

○ Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

○ Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam

○ Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 hoặc (và) E-10 thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

○ Trường hợp người lao động về nước trước khoảng thời gian thay đổi Luật Cư trú (11/2017) vẫn có thể có trong danh sách người lao động đủ điều kiện tham dự kỳ thi mặc dù đã có tổng thời hạn cư trú quá 05 năm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên những người lao động này vẫn không được đăng ký dự thi vì không đạt đủ điều kiện tham gia kỳ thi.

- Địa điểm tiếp nhận đnăg ký dự thi:
+Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam), địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

+Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
○ Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại 1 trong 2 địa điểm nêu trên (không được đăng ký hộ).

○ Thủ tục cần chuẩn bị và thực hiện:

- Đơn đăng ký dự thi: người lao động được phát sau khi đã nộp chi phí dự thi.

※ Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 (một) tờ Đơn đăng ký để điền thông tin. Nếu điền sai thì sử dụng bút xóa để sửa lại.

-01 bản photo trang số 02 của hộ chiếu (trang có ảnh chân dung của người lao động) hoặc mặt trước của CMND/thẻ căn cước: sử dụng để dán vào Đơn đăng ký dự thi.

-Hộ chiếu: Người lao động phải mang theo hộ chiếu khi đăng ký dự thi. Đối với trường hợp người lao động sau khi về nước làm lại hộ chiếu mới thì khi đi đăng ký, đề nghị mang theo hộ chiếu mới và hộ chiếu khi về nước.

* Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thu hộ chiếu khi người lao động đăng ký dự thi và sẽ trả lại vào ngày thi.

- 02 ảnh chân dung cỡ 3.5 cm x 4.5 cm (được chụp trong vòng 6 tháng, không sử dụng phần mềm chỉnh sửa và sử dụng phông trắng): 01 ảnh dán vào Đơn đăng ký dự thi, 01 ảnh người lao động ghi thông tin cá nhân ở mặt sau (số báo danh, họ và tên, ngày sinh) và nộp cho TTLĐNN. (Nếu trái quy định hồ sơ có thể sẽ không được cấp Visa)

○ Chi phí dự thi: 24 đô la Mỹ/người (thu bằng tiền Việt Nam đồng quy đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu).

※ Những thí sinh đã đăng ký nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại chi phí dự thi. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, thí sinh sẽ không được phép đăng ký lại.

○ Trong trường hợp số lượng người lao động đăng ký dự thi vượt quá số lượng dự kiến, kế hoạch tổ chức thi sẽ được điều chỉnh và thông báo để người lao động được biết.
.....

Các thông tin cụ thể xin mời xem tại đường link website Trung tâm Lao động ngoài nước dưới đây!!!
http://colab.gov.vn/…/Thong-bao-ve-viec-to-chuc-ky-thi-tien…

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.534.717
Đang truy cập: 2.563