Tìm kiếm
TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHONG ĐIỀN
Ngày cập nhật 27/07/2018
Ông Hồ Ngọc Sinh, Trưởng phòng Lao động tiền lương Sở báo cáo tại hội nghị

Ngày 20/7/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trên địa bàn huyện.

Đến tham dự hội nghị, có sự hiện diện của khoảng 60 người lao động và người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phong Điền. Nội dung của buổi tập huấn chủ yếu là những nội dung mới của Bộ luật Lao động 2012 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2013 và một số Nghị định mới hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động; pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động như Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn. Bên cạnh đó cũng có sự trao đổi, giải đáp một số câu hỏi, vướng mắc của người lao động. 

Hội nghị tập huấn giúp người lao động và người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp nắm bắt được các nội dung mới của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tranh chấp lao động, mức tiền lương tối thiểu vùng; những điểm mới của pháp luật về bảo hiểm xã hội áp dụng từ 01/01/2016, đặc biệt lộ trình từ 01/01/2018, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc trong doanh nghiệp,… góp phần nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; hạn chế được các cuộc cuộc tranh chấp lao động và đình công xảy ra, đời sống người lao động ngày càng được cải thiện./.

Ngô Thành
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4.534.868
Đang truy cập: 2.575