Tìm kiếm
 
Ban Văn hóa – Xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội
Ngày cập nhật 26/11/2020

Chiều ngày 25/11/2020, Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh có buổi làm việc với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội về thẩm tra báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.  Tham dự buổi làm việc, Đoàn thẩm tra do đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, nhiệm kỳ 2015-2020 - Trưởng ban Ban Văn hóa – Xã hội làm Trưởng Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Đoàn thẩm tra là thành viên Ban Văn hóa – Xã hội, Văn phòng HĐND tỉnh. Về phía Sở Lao động -TB và XH có đồng chí Hồ Dần, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở và các phòng ban chuyên môn của Sở.

 

Theo báo cáo của Sở Lao động -TB và XH; năm 2020, Sở tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm; triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách tạo việc làm, giải quyết việc làm và đào tạo nghề, nhất là đối với lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thực hiện tốt công tác người có công, bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, phòng chống, tệ nạn xã hội; công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính được CCVC và người lao động thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin có chuyển biến rõ nét.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Sơn đã bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, thách thức của Sở trong năm 2020, khi tình hình thiên tai, đại dịch COVID-19 diễn ra rất phức tạp. Đánh giá cao sự quyết tâm, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở, tập thể công chức, viên chức hoàn thành tốt các lĩnh vực của ngành lao động, người có công và xã hội.

Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ giao cho Sở năm 2021, giai đoạn 2021-2025; Sở cần đánh giá, làm rõ thêm tác động đại dịch COVID-19, lụt bão ảnh hưởng đến các chỉ tiêu ngành trong năm 2020; tiếp tục quan tâm đến công tác tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt, các đối tượng lao động làm việc nặng nhọc, các vùng có nguy cơ rủi ro, thiên tai, lũ quét như thủy điện; tập trung đánh giá, tổng kết các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua giai đoạn 2015-2020, sớm triển khai xây dựng các nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh, giai đoạn 2021-2025 có liên quan đến ngành lao động, người có công và xã hội./.

Nguyễn Hữu Trí
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.259.988
Đang truy cập: 1.274