Thừa Thiên Huế mở rộng cơ sở cách ly tập trung để đón công dân nước ngoài trở về
Ngày cập nhật 23/03/2020
Sáng Chủ nhật (ngày 22/3), sau khi họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 tại văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại khu chung cư Hương Sơ, thành phố Huế để đón công dân nước ngoài trở về.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND thành phố Huế và lực lượng quân đội khi đã sẵn sàng đảm bảo cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận người đến cách lý. Hiện tại, khu nhà CC1 đã sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cách ly y tế khoảng 100 người, các khu nhà khác đang được thành phố hoàn thiện cơ sở vật chất để sớm đưa vào sử dụng đón người trở về cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, lực lượng quân đội chủ trì phối hợp ngành y tế bố trí nơi đón tiếp, buồng khử trùng, khu y tế, phòng cách ly phù hợp, khoa học và đảm bảo các điều kiện tốt nhất, an toàn, thoải mái cho những người được cách ly... Đề nghị chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tránh gây hoang mang cho các người dân sống lân cận vì các trường hợp người nước ngoài trở về phải cách ly là theo quy định chứ đây không phải những trường hợp mắc bệnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra hệ thống nước phục vụ sinh hoạt tại các phòng cách ly

 

Trước đó tại cuộc họp giao ban trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương chuẩn bị phương án sử dụng nhiều công trình làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp đón số lượng lớn công dân từ nước ngoài trở về. Sẵn sàng với phương án tối thiểu Thừa Thiên Huế đón khoảng 5.000 người. Trưng dụng tối đã các cơ sở như trường học, khu nhà ở xã hội, các khách sạn, cơ sở lưu trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang trong tầm kiểm soát, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh trong nước vẫn còn phức tạp. Do đó, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn. “Phải luôn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, nhất là khu vực cách ly tập trung và cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.378.452
Đang truy cập: 4.166