Làm tốt công tác tuyên truyền, tránh gây hoang mang trong người dân về dịch COVID-19
Ngày cập nhật 24/03/2020
Sáng 23/3, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch đã triển khai; trong đó duy trì công tác ngăn chặn, giám sát thường xuyên, liên tục, hạn chế tối đa việc dịch lây lan ra cộng đồng. Làm tốt công tác tuyên truyền, tránh gây hoang mang cho người dân sống lân cận các khu cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, theo nguyên tắc, người nước ngoài về địa bàn bao nhiêu đón bấy nhiêu, tỉnh phải chuẩn bị cơ sở cách ly 7.000- 8.000 người cho nên các địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly. Toàn bộ cơ sở cách ly tập trung phải có phương án đảm bảo hậu cần, có "bộ khung" cần thiết, do lực lượng quân đội chủ trì. Cơ chế hiện nay là quân đội điều hành việc cách ly, các địa phương hỗ trợ việc cách ly, ngành y tế hỗ trợ về chuyên môn.

“Đề nghị chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, phat huy hệ thống loa truyền thanh cơ sở, tránh gây hoang mang cho người dân sống lân cận các khu cách ly vì đây là những người cách ly theo quy định chứ không phải cách ly vì nhiễm bệnh. Rà soát lại để có phương án quản lý tốt số người cách ly vì đây là một xã hội thu nhỏ”- Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Ngành y tế cũng cần tham mưu tỉnh tổ chức diễn tập tình huống “trong số người cách ly phát hiện có bệnh nhân dương tính”. Bệnh viện Trung ương Huế nâng cao năng lực xét nghiệm, đảm bảo đáp ứng cơ số KIT để xét nghiệm trên địa bàn và vùng phụ cận. Quy trình xét nghiệm cần chuẩn xác tuyệt đối, quy trình chặt chẽ, tránh bó sót, nhầm lẫn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch đã triển khai; trong đó duy trì công tác ngăn chặn, giám sát thường xuyên, liên tục, hạn chế tối đa việc dịch lây lan ra cộng đồng. Tập trung triển khai tốt 5 chốt kiểm dịch y tế theo kế hoạch, nhanh chóng khắc phục các vấn đề tồn tại, lúng túng và hoàn chỉnh quy trình hoạt động tại các chốt kiểm dịch; bổ sung các buồng khử khuẩn toàn thân di động tại các chốt kiểm dịch. Hoàn thiện quy trình chuẩn cho các chốt này từ các khâu kiểm tra, kê khai, thu thập dữ liệu. Đảm bảo khẩu trang y tế và các biện pháp chống dịch cho lực lượng tham gia chống dịch.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.378.051
Đang truy cập: 3.938