Không tụ tập trên 10 người ở bên ngoài công sở, không hội họp trên 20 người
Ngày cập nhật 30/03/2020
Phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (27/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tổ chức hội họp, các sự kiện tập trung trên trên 20 người cùng một chỗ; tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở; yêu cầu các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương ngành y tế, các cấp, các ngành, Ban chỉ đạo đã quyết liệt thực hiện nghiêm với quyết tâm cao trong triển khai các chủ trương, biện pháp của Chính phủ, UBND tỉnh đề ra trong những ngày qua nên công tác phòng chống dịch vẫn trong tầm kiểm soát. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của mình, của những người xung quanh và cần có trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Cho rằng việc lây nhiễm COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm việc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu cao nhất”.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, tại các cơ quan, đơn vị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người cùng một chỗ. Thực hiện nghiêm túc việc tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí không cần thiết, như dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các điểm tập thể dục ngoài trời, điểm du lịch cộng đồng, quán cà phê, quán ăn, nhà hàng; khuyến khích việc bán hàng qua mạng, giao tận nhà. Đặc biệt là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm. Các cấp, các ngành tiếp tục thay đổi thói quen làm việc để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tiếp tục chuẩn bị tốt các khu cách ly tập trung, bổ sung cơ sở vật chất đảm bảo tiếp nhận cách ly 8.000- 10.000 ngườiCác đơn vị, công ty như: điện, nước, viễn thông kịp thời hỗ trợ phương tiện và điều kiện cho các cơ sở cách ly. “Với số lượng người nước ngoài về nhiều như hiện nay, có thể chúng ta phải vừa hoàn thiện cơ sở vật chất và vừa phải tiếp nhận người đến cách ly, tuy nhiên tại các cơ sở này phải đảm bảo được tối thiểu các điều kiện cơ bản cho một khu cách ly tập trung; đảm bảo phương án phòng cháy chữa cháy”.

Cùng với đó, cần tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Huy động nguồn lực của xã hội để cùng tham gia phòng chống dịch. “Trong ngày hôm qua, tôi đã có thư kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình an”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.377.979
Đang truy cập: 3.929