Tìm kiếm
 
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Ngày cập nhật 16/04/2020
Chiều 15/4, Ban chỉ đạo tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để thống nhất một số nội dung và các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, Ban chỉ đạo tỉnh và các địa phương đã thống nhất theo đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với các nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, trước mắt ưu tiên hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng, gồm: Người có công với cách mạng; Đối tượng bảo trợ xã hội; Hộ nghèo, hộ cận nghèo; Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ 1/4/2020. Sau đó sẽ tiếp tục rà soát để hỗ trợ cho các nhóm đối tượng còn lại theo Nghị quyết 42/NQ-CP.

UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương xác định và phê duyệt danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo 4 nhóm đối tượng nêu trên bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực. "Khi xác định được đối tượng nào thì chi trả ngay, theo phương thức “cuốn chiếu”, đối với các đối tượng có thể hưởng từ 2 mức hỗ trợ trở lên thì chi trả trước mức hỗ trợ đã được xác định". Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần lưu ý các đề xuất của các địa phương đối với các đối tượng người dân có tính đặc thù tại địa phương đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để tham mưu có các hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để xảy ra trường hợp người dân nào bị thiếu đói. trên địa bàn

 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.259.904
Đang truy cập: 1.260