Tìm kiếm
 
Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
Ngày cập nhật 06/05/2020

Sáng 6/5, tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước bạn Lào.

Tham dự lễ truy điệu và an táng có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phương, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang  và UBND thành phố Huế.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã không tiếc xương máu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng cho nhân dân các bộ tộc Lào. Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của dân tộc hai nước, thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết keo sơn, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Đọc diễn văn tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương khẳng định: Việc tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước các hài cốt liệt sĩ còn nằm lại trên nước bạn Lào vừa là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, vừa là nguyện vọng thiết tha của toàn dân và toàn quân; là nỗi khát khao mong chờ của những người cha, người mẹ, người chồng, người vợ và đồng chí, đồng đội… Đồng thời, thể hiện sự tri ân của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Được biết đây là kết quả hơn 6 tháng tìm kiếm, cất bốc của Đội quy tập 192 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong mùa khô 2019 – 2020 tại hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Một số hình ảnh:

 

 

Nguyễn Văn Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.206.106
Đang truy cập: 668