Tìm kiếm
 
Phát hành sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế” tập V
Ngày cập nhật 15/07/2020
Lãnh đạo tỉnh tặng sách cho thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều ngày 13/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị phát hành sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế” tập V. Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và phát biểu tại hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thiên Định, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong những năm qua, Thừa Thiên Huế có 2.366 Mẹ vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý - Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Việc trao tặng và truy tặng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ. Để ghi danh và ghi công công lao to lớn của các Mẹ, năm 2002, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản tập I cuốn sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế” ghi danh và ghi công 663 Mẹ Việt Nam anh hùng; năm 2008, xuất bản tập II ghi danh và ghi công 163 Mẹ; năm 2016, xuất bản tập III ghi danh và ghi công 591 Mẹ; năm 2017, xuất bản tập IV ghi danh và ghi công 594 Mẹ.

Để tiếp tục tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên quê hương Thừa Thiên Huế, Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ cùng các đơn vị liên quan biên soạn và xuất bản Tập V cuốn sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế”, để ghi danh và ghi công 409 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã được phòng tặng và truy tặng từ tháng 01/2017 đến nay.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Thừa Thiên Huế có biết bao người mẹ, người vợ đã thầm lặng hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh mãi mãi ghi nhớ, luôn tự hào về các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu tập sách quan trọng này đến đông đảo cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế” tập V là công trình Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) của Đảng bộ tỉnh; khắc họa chân dung, những công lao đóng góp của 409 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn tỉnh. Trong đó, Phong Điền có 91 Mẹ; Phú Lộc có 66 Mẹ; Phú Vang 64 Mẹ; Hương Trà 58 Mẹ; Thành phố Huế 50 Mẹ; Quảng Điền 43 Mẹ; Hương Thủy 25 Mẹ; A Lưới 8 Mẹ; Nam Đông 4 Mẹ.

Tập sách là tình cảm, là nén tâm hương kính dâng lên các anh hùng, liệt sĩ và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế đã hy sinh vì Tổ quốc; là động lực tinh thần, là cội nguồn sức mạnh để động viên, tiếp thêm nghị lực cho Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.206.106
Đang truy cập: 678