Tìm kiếm
 
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày cập nhật 27/07/2020
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/07, Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Huế cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Huế đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND Tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Huế.

Về phía Sở, có Ông Đặng Hữu Phúc, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, Ông Hồ Dần, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh  vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình cầu nguyện Quốc thái dân an. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thỉnh chuông tại tháp chuông

Sau phút mặc niệm, đông đảo các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ với lòng thành kính và tri ân sâu sắc tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Nhiều nhà bia, công trình tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng, tu bổ; cuộc sống của các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng được cải thiện hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thắp hương từng phần mộ liệt sĩ

Phan Thanh Ấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.206.106
Đang truy cập: 27