Tìm kiếm
 
THỪA THIÊN HUẾ VỚI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2020
Ngày cập nhật 26/11/2020
Đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - UVTV Tỉnh ủy, chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ phát động

Sáng ngày 26/11/2020, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020 với chủ đề: "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến 15/12) hàng năm là một chiến dịch truyền thông cao điểm và Lễ phát động là hoạt động khởi đầu của chuỗi nhiều hoạt động đa dạng, huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp cùng hành động để thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Đến tham dự buổi lễ, có đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và hơn 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng LĐ-TB&XH các huyện/thị xã/thành phố Huế và đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh, hội viên các hội đoàn thể trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nêu lên những thành tựu mà tỉnh đạt được về công tác bình đẳng giới trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân của thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Đồng chí đã đề nghị lãnh đạo các ngành, các địa phương, tổ chức, đoàn thể các cấp và toàn xã hội: 1. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động một cách thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; tạo hiệu ứng truyền thông nhằm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức dẫn đến thay đổi hành vi, tiến tới bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực. 2. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động toàn xã hội thực hiện hiệu quả chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường tập huấn cho người dân các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nói chung và đối với phụ nữ và trẻ em nói riêng. 3. Tiếp tục thực hiện các mô hình, câu lạc bộ liên quan về bình đẳng giới nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ việc bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ pháp lý, chăm sóc, điều trị về tinh thần, sức khoẻ, tâm lý cho nạn nhân; xử lý nghiêm đối tượng gây bạo lực theo đúng quy định của pháp luật. 4. Quan tâm đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực, trong đó ưu tiên lĩnh vực chính trị, tạo điều kiện để tăng cường phụ nữ tham gia tham gia lãnh đạo, quản lý.

Đồng thời, đề nghị mọi gia đình, tổ chức, cá nhân hãy cùng chung tay chấm dứt tình trạng bạo lực. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực, hãy mạnh dạn tố giác tội phạm bạo lực, mọi người sẽ giúp đỡ và pháp luật sẽ nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, đối với phụ nữ và trẻ em. Bản thân của phụ nữ, của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái cũng phải chủ động trong phòng, tránh để không bị bạo lực, không bị xâm hại.

Kết thúc buổi lễ, nhằm động viên các chị em phụ nữ không quản khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là những phụ nữ có gia đình chịu nhiều thiệt hại trong các đợt bão lũ vừa qua, 10 suất quà đã được tỉnh trao tận tay cho 10 phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thông điệp được gửi đi, đem lại những kiến thức bổ ích, sự đồng cảm về giới được nâng lên và hứa hẹn một tương lai sẽ có nhiều bàn tay cùng chung sức nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng bạo lực giới nói chung và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bình đẳng giới của tỉnh nhà./.

Các chị phụ nữ tiêu biểu vượt khó nhận quà

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.206.106
Đang truy cập: 671