Tìm kiếm
 
Huyện Nam Đông thực hiện kế hoạch giúp đỡ xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%
Ngày cập nhật 06/03/2017
Huyện Nam Đông vừa có buổi làm việc với các Sở, ban ngành, trường học để bàn biện pháp tổ chức thực hiện Kế hoạch số 16 của Ủy ban nhân dân tỉnh về giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%, giai đoạn 2016-2020.

Huyện Nam Đông có xã Hương Hữu với tỷ lệ hộ nghèo  36,07% được Sở kế hoạch và đầu tư, Trường cao đẳng công nghiệp Huế và Ban đầu tư và xây dựng tỉnh nhận giúp đỡ; xã Thượng Long có 34,98% tỷ lệ hộ nghèo, được Sở lao động - Thương binh và xã hội, Trường cao đẳng nghề số 23 và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giúp đỡ. Trên cơ sở thực tế của 2 địa phương nói trên, hội nghị đã bàn và đưa ra nhiều phương án để cùng thảo luận như: Phân tích nguyên nhân dẫn đến nghèo; tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong việc thoát nghèo; nâng cao thu nhập kinh tế từ vườn gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó phương án phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định kinh tế người dân là vấn đề được hội nghị đặc biệt quan tâm…

Năm 2017, xã Hương Hữu phấn đấu giảm 32 hộ nghèo và xã Thượng Long giảm 30 hộ. Để đạt được điều đó, các xã cần xây dựng phương án giảm nghèo cụ thể; chọn chiều thiếu hụt trong nghèo đa chiều…Dựa trên cơ sở đó các sở, ban ngành, trường học mới có kế hoạch, tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ.

 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.245.199
Đang truy cập: 1.033