Tìm kiếm
 
Đảm bảo 100% người cao tuổi đủ điều kiện theo quy định được hưởng trợ chế độ bảo trợ xã hội
Ngày cập nhật 20/03/2017

Đó là một trong những mục tiêu được đề ra tại Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017 vừa được UBND tỉnh ban hành.

 

Theo đó, mục tiêu chung của kế hoạch là: Tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò, kinh nghiệm của người cao tuổi. Đẩy mạnh công tác chăm sóc y tế, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, tạo môi trường thuận lợi cho người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Xây dựng thí điểm mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, đặc biệt quan tâm người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để nhân rộng trong thời gian tới. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách liên quan đến người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần.

Các chỉ tiêu cụ thể gồm: Đảm bảo 100% người cao tuổi đủ điều kiện theo quy định được hưởng trợ chế độ bảo trợ xã hội, được chúc thọ, mừng thọ và cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định; Trên 95% người cao tuổi khi ốm đau được khám, chữa bệnh, được lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng; xây dựng 04 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại các địa phương: Quảng Điền, Phú Vang, Hương Thủy và Phú Lộc; 100% người cao tuổi không còn sống trong nhà dột nát; phát huy có hiệu quả nguồn quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương đã hình thành được Quỹ.

Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và chính quyền các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng và gia đình về chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thực hiện tốt các chính sách cho người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần cho người cao tuổi;  nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; tổ chức Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017 tại địa phương...

 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.245.122
Đang truy cập: 1.024