Tìm kiếm
 
Hương Trà: Tổ chức tập huấn mô hình giảm nghèo
Ngày cập nhật 10/12/2018

Nhằm thực hiện hiệu quả các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã Hương Trà. Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018, tại Ủy ban nhân dân xã Hương Thọ, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức, hướng dẫn thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan đến việc thực hiện dự án; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã Hương Thọ, Hương Bình và Hồng Tiến, công chức làm công tác giảm nghèo, cán bộ nông nghiệp, cán bộ xã, thôn thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ và giám sát dự án cùng với 45 hộ dân đang hưởng lợi từ dự án thuộc xã Hương Bình và xã Hương Thọ.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Phan Xuân Sang - Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tỉnh hướng dẫn một số nội dung chính của Chương trình và chia sẻ những cách làm hay ở các địa phương khác, nên lựa chọn mô hình mang tính đặc thù, phù hợp với lợi thế của địa phương để dự án được thực hiện thuận lợi và có hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, người dân đã được giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo. Tùy thuộc vào từng đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo hay hộ mới thoát nghèo mà dự án có mức hỗ trợ khác nhau, ưu tiên những hộ có kinh nghiệm làm ăn, trồng trọt, chăn nuôi và có khả năng lao động, tư liệu sản xuất đáp ứng được các yêu cầu của dự án.

Chương trình tập huấn góp phần nâng cao kiến thức, năng lực về công tác giảm nghèo cho cán bộ các cấp của địa phương, giúp người dân hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia dự án, phấn đấu làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cuối buổi tập huấn đoàn đã đến thăm các dự án mô hình nuôi gà, mô hình nuôi bò đang triển khai tại các hộ dân thuộc xã Hương Thọ và xã Hương Bình.

Ngọc Bích
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.245.088
Đang truy cập: 1.017