Tìm kiếm
 
 
 
Ban hành danh mục 80 thiết bị, vật tư yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ
Ngày cập nhật 01/03/2017
Bộ LĐ-TBXH vừa ban hành Thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH ban hành Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Theo Thông tư 53/2016/T-BLĐTBXH có 80 máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Trong đó có46 máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, gồm: Nồi hơi các loại; nồi gia nhiệt dầu; bồn, thùng để chứa, chuyển chở khí hóa lỏng; thang máy các loại; sàn biểu diễn di động và 34 máy, thiết bị vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đặc thù quân sự: Các loại thuốc nổ, mạng đường ống dẫn Nitơ; xe nâng bom, đạn, thiết bị nhồi nén thuốc nổ, cần trục, xe cẩu ghế dù....

Căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế- xã hội và yêu cầu quản lý nhà nước mà Danh mục trên có thể được sửa đổi, bổ sung.

Cục An toàn lao động có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về đề xuất sửa đổi, bổ sung Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ của các Bộ theo quy định. 

Sở LĐ-TBXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan phổ biến, hướng dẫn thực hiện thông tư này tới các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình và cá nhân có sử dụng máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ trên địa bàn

Thông tư 53/2016/T-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 12/02/2017, thay thế Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH

 

 

 

  •  

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.988.943
Đang truy cập: 1.598