Tìm kiếm
 
Tiếp nhận cháu bé bị bỏ rơi vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 20/05/2021
Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành bàn giao bé cho Trung tâm CTXH và QBTTE

Tiếp nhận cháu bé bị bỏ rơi vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Sau hơn 4 tháng ở Bệnh viện Trung ương Huế, bé gái bị bỏ rơi đã được tiếp nhận hỗ trợ khẩn cấp về ngôi nhà mới là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi có chức năng tiếp nhận hỗ trợ những hoàn cảnh kém may mắn như bé.

Ngày 18/5/2021, được sự đồng ý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Công tác xã hội và Qũy Bảo trợ trẻ em đã chính thức tiếp nhận và đưa bé vào Trung tâm để chăm sóc, nuôi dưỡng theo hình thức hỗ trợ khẩn cấp.

 

Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 10/01/2021, tại góc tiền sảnh Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế, người nhà bệnh nhân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi và được chuyển lên Khoa Nhi sơ sinh chăm sóc. Bệnh viện đã lập biên bản xác nhận tình trạng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi có xác nhận của đại diện Ban Bảo vệ Bệnh viện, Khoa Nhi sơ sinh và đại diện UBND Phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. Tuy nhiên, cháu bé được chăm sóc tại Khoa Nhi Sơ sinh cho đến nay đã hơn 4 tháng nhưng vẫn chưa có thân nhân nhận lại cháu. Việc nuôi dưỡng cháu trong môi trường bệnh viện tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn chéo gây ảnh hưởng đến sức khỏe cháu bé nên việc giao bé về với người thân hoặc đến cơ sở Bảo trợ xã hội để cháu được chăm sóc rất cần thiết.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp cháu bé, Trung tâm nhận thấy đây là trường hợp cần được bảo vệ khẩn cấp và đã làm việc với các bên liên quan, được sự đồng ý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp nhận cháu vào nuôi dưỡng tạm thời, đồng thời Trung tâm sẽ bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ông Đặng Văn Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm đã thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho bé trước khi tiếp nhận vào Trung tâm, phân công bảo mẫu trực tiếp chăm sóc bé, tiếp tục làm các thủ tục hỗ trợ cần thiết để giúp bé có được cuộc sống tốt nhất.

Đinh Nhật Thảo Châu

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.245.411
Đang truy cập: 1.062