Tìm kiếm
 
Phú Vang: Phát động truyền thông hành động "chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"
Ngày cập nhật 13/12/2019

Sáng ngày 5/12, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Vang tổ chức phát động truyền thông hành động "chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" năm 2019. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới luôn được huyện Phú Vang quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời, vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng nâng lên. Qua đó, nhận thức của toàn xã hội về đấu tranh, phòng ngừa bạo lực gia đình, bạo lực giới từng bước nâng cao. Việc triển khai xây dựng các điểm tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, xây dựng địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, xây dựng các mô hình, các câu lạc bộ về phòng, chống bạo lực gia đình đã đạt kết quả bước đầu khá quan trọng.
 

Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định. Vì vậy, thông qua đợt phát động truyền thông này nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cũng như thực hiện hiệu quả các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và cam kết về một cộng đồng an toàn, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo, hội viên hội phụ nữ của 20 xã , thị trấn đã tổ chức tuần hành tại các trục đường chính ở trung tâm thị trấn Phú Đa.

 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.378.310
Đang truy cập: 4.133