Tìm kiếm
 
Thành phố Huế: Phát động truyền thông hành động "chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"
Ngày cập nhật 13/12/2019

Sáng ngày 10/12, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Huế tổ chức phát động truyền thông hưởng ứng 16 ngày hành động "chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thúy Ngân, Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Huế nhấn mạnh: những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới luôn được Thành phố Huế quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, kịp thời, vai trò, vị trí của phụ nữ ngày càng nâng lên. Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định. Vì vậy, thông qua đợt phát động truyền thông này nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn xã hội và gia đình, đặc biệt là các tổ chức hội, hội viên phụ nữ về an toàn cho phụ nữ và trẻ em, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong cộng đồng XH tích cực tham gia công tác phòng chống các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cũng như thực hiện hiệu quả các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và cam kết về một cộng đồng an toàn, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại buổi lễ như: văn nghệ, khiêu vũ, tiểu phẩm “Vì yêu thương”, đặc biệt là hoạt động tuần hành của hơn 400 chị em đến từ các câu lạc bộ, mô hình, các phường trên nhiều truyến đường chính của thành phố như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Huệ để truyền đi thông điệp “Phòng chống Bạo lực gia đình; Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Được biết, đây là một trong những hoạt động của Hội phụ nữ Thành phố nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.377.921
Đang truy cập: 3.834