Tìm kiếm
 
Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số
Ngày cập nhật 30/05/2019
Lãnh đạo tỉnh và các sở, nghành tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 28/5/2019, tại huyện A Lưới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện A Lưới.

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và thực thi có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em đối với các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình nhằm chủ động giảm thiểu tỉ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Đẩy mạnh phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, vận động mọi nguồn lực cho trẻ em. Đồng thời, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, cấp tỉnh tập trung đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục trách nhiệm, nâng cao nhận thức cho mọi người về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tăng cường tổ chức hoạt động vui chơi, sinh hoạt văn hóa thể dục thể thao cho trẻ em, chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tăng cường giáo dục về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng tránh các nguy cơ xâm hại, bạo lực…

Dịp nay, Ban Tổ chức đã trao tặng 55 suất quà cho các trẻ em nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới với tổng giá trị 41,5 triệu đồng.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.378.498
Đang truy cập: 4.176