Tìm kiếm
 
Thừa Thiên Huế hoàn thành hơn 95% việc chi trả cho 4 nhóm đối tượng yếu thế
Ngày cập nhật 27/05/2020
Đã có 8/9 địa phương toàn tỉnh hoàn thành chi trả gói hỗ trợ cho 4 đối tượng đạt từ 97-100%

Theo báo cáo nhanh của các địa phương và giám sát của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đến cuối ngày 30/4, toàn tỉnh thực hiện chi trả hỗ trợ ước đạt trên 95% kinh phí đến tay người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Như vậy đến hiện tại, trong danh sách và tổng kinh phí được UBND tỉnh phê duyệt chiều 28/4 có 134.907 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với tổng kinh phí hơn 149,178 tỷ đồng, có 4 địa phương đã hoàn tất 100% việc chi trả đến các đối tượng, một số địa phương đạt 97% tiến độ chi trả kinh phí hỗ trợ.

Số người còn lại chưa nhận kinh phí vì những lý do bệnh tật, già yếu... sẽ được cán bộ cấp phát đến tận nhà để đảm bảo 100%. Việc cấp phát tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong 2 ngày 29 và 30/4, TP. Huế, TX. Hương Thủy, Phú Lộc, Nam Đông chi trả cho 4 nhóm đối tượng đạt 100%. Huyện Quảng Điền và Phú Vang đã thực hiện hoàn thành đạt 98%. TX. Hương Trà và huyện Phong Điền đã thực hiện hoàn thành đạt 97%. 

Đối với huyện A Lưới, các sở, ngành liên quan, UBND huyện A Lưới đã phối hợp, nỗ lực trong việc đảm bảo bố trí đủ kinh phí để chi trả hỗ trợ cho người dân. Tuy nhiên vì lý do khách quan, có 5/18 xã hoàn thành thủ tục rút kinh phí, tổ chức chi trả hoàn thành 100% cho các đối tượng gồm: Hồng Thủy, Hồng Thượng, Hồng Bắc, Hồng Thái và Quảng Nhân với số tiền 6,4 tỷ đồng/18,8 tỷ đồng. Các xã còn lại sẽ thực hiện chi trả trong ngày 4/5 hoặc chậm nhất là ngày 5/5.

Ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chi trả gói hỗ trợ do dịch COVID-19 cho nhóm 4 đối tượng tại một số địa phương

Được biết, việc chi trả hỗ trợ đến các đối tượng hầu hết được các huyện, thị xã giao UBND cấp xã thực hiện. Riêng huyện Phong Điền và TX. Hương Trà, cơ quan bưu điện chi trả cho nhóm đối tượng bảo trợ xã hội; UBND cấp xã chi trả cho nhóm đối tượng người có công; người  thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Qua kiểm tra, giám sát của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh trong việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ, các địa phương cùng phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể cùng cấp trong công tác giám sát thực hiện chi trả đúng đối tượng, đúng quy định hiện hành.

Tại điểm chi trả, các địa phương đã bố trí lực lượng công an phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình tiếp nhận và tổ chức phát kinh phí cho các đối tượng.

* Theo thông tin UBND huyện Nam Đông, tính đến hết ngày 30/4, việc chi trả tiền hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng đợt 1 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ đã hoàn thành.

Người dân nhận tiền hỗ trợ tại điểm chi trả UBND thị trấn Khe Tre

Cụ thể, trên địa bàn huyện có 3.970 người đủ điều kiện hưởng tiền hỗ trợ với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng. Trong đó, 697 người có công với cách mạng, 624 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội và 2.650 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Ông Dương Thanh Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông cho biết, công tác rà soát các nhóm đối tượng được tiến hành đúng quy trình, đảm bảo không có tình trạng trùng lặp, bỏ sót đối tượng. Bên cạnh đó, việc chi trả cũng được thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các biện pháp về phòng, chống dịch COVID- 19.

Báo Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.378.031
Đang truy cập: 3.936