Tìm kiếm
 
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức giới thiệu, tập huấn hướng dẫn sử dụng Diễn đàn Lao động và Xã hội
Ngày cập nhật 25/07/2020

Chiều ngày 23/7/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức giới thiệu, tập huấn hướng dẫn sử dụng Diễn đàn Lao động và Xã hội. Tham dự buổi tập huấn gồm lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng, chi cục, trung tâm trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Sở.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý hành chính nhà nước của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội không ngừng được chú trọng và đẩy mạnh. Hệ thống phần mềm của tỉnh và của Sở được triển khai sử dụng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; toàn bộ hồ sơ người có công đã được số hóa nhằm hỗ trợ việc giải quyết nhanh các chế độ, chính sách;  người bị phơi nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ được điều tra, rà soát lập cơ sở dữ liệu; 100% thủ tục hành chính được đưa vào tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4. Các thủ tục hành chính về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được phân công nhân sự, triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được tổ chức trực tuyến thường xuyên giữa Sở với các huyện và các đơn vị trực thuộc qua hệ thống họp trực tuyến của Sở .

Để kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ đầy đủ về thông tin, trao đổi, phản ánh kiến nghị, tuyên truyền và các hoạt động khác, Sở đã triển khai xây dựng Diễn đàn Lao động và Xã hội, đến nay đã cơ bản hoàn thành và đặt tại địa chỉ: diendanlaodong.thuathienhue.gov.vn  (hoặc laodongxahoi.thuathienhue.gov.vn).

Đồng chí Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở, nhấn mạnh: Diễn đàn Lao động và Xã hội là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, là công cụ giúp nâng cao năng lực quản lý nhà nước và cải cách hành chính  của Sở trong thời gian tới.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.378.525
Đang truy cập: 4.187