Tìm kiếm
 
CHỈ ĐẠO CỦA UBND TỈNH VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID 19
Ngày cập nhật 29/07/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng; Ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số Công văn số 6608 /UBND-VH về việc tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Theo đó, để hạn chế, ngăn chặn sự lây lan của COVID 19 trong cộng đồng Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo người dân hạn chế đến khu vực, vùng có dịch, tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời yêu cầu người dân và các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung sau:
 
1. Thực hiện khai báo y tế; UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp khai báo gian dối, không trung thực
 
a) Đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế online tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/yttd
 
b) Công dân đến từ Đà Nẵng muốn đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và phải được chấp thuận của chính quyền địa phương nơi đến; đồng thời không được tham gia các sự kiện đông người, dễ gây lây nhiễm.
 
c) Thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID 19 đối với các trường hợp nói trên như sau:
- Thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm dưới đây:
+ Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7/2020.
+ Bệnh viện C Đà Nẵng: từ ngày 20-22/7.
+ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng: ngày 18/7 tại phòng 506 Khoa Nội hô hấp và ngày 23/7 tại phòng Hồi sức tích cực.
+ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng: Từ ngày 14-16/7 và 20-21/7 tại căng-tin Bệnh viện, Nhà thuốc Bệnh viện và phòng 401, khu B.
+ Những người đã sử dụng dịch vụ xe khách của nhà xe Thanh Hường ( Chuyến 3 giờ chiều ngày 17/7/2020 từ Thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Quảng Ngãi và chuyến 3 giờ sáng ngày 20/7/2020 từ Thành phố Quảng Ngãi đi Thành phố Đà Nẵng, đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng lúc 6h30 giờ sáng).
+ Những người đi chuyến tàu 23 giờ ngày 21/7/2020, số hiệu SE7 từ Thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Quảng Ngãi.
+ Chợ đầu mối Hoà Cường, 65 Lê Nổ, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng, vào buổi sáng các ngày từ 8-12/7.
+ Quán bún Cô Nở, đường Nguyễn Thuỵ, Quảng Ngãi, vào buổi sáng ngày 18/7.
+Dự tân gia tại hẻm 1 Nguyễn Thông, Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 19/7.
+ Nhà Văn hoá Lao động, đường Hùng Vương, tỉnh Quảng Ngãi, từ 20-21h ngày 23/7.
- Thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán COVID 19 để tiến hành điều trị kịp thời: đối với các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID 19.
- Cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết: đối với các trường hợp khác.
 
2. Thực hiện kiểm soát, yêu cầu khai báo y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 24/24 giờ.
 
3. Rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để ngăn chặn, xử lý; các cơ sở lưu trú hướng dẫn du khách khai báo y tế kịp thời tại địa chỉ: tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt (đảm bảo 100% du khách tại cơ sở lưu trú khai báo y tế).
Kiểm tra, kiên quyết đóng cửa các cơ sở lưu trú, khách sạn, cơ sở dịch vụ không thực hiện khai báo lưu trú, khai báo y tế và đảm bảo các điều kiện phòng ngừa COVID 19 theo quy định.
 
4. Tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng và ngược lại từ 00h00 ngày 28/7/2020. Tăng cường xử phạt, chấm dứt các xe hoạt động vận tải hành khách trái phép tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại.
 
5. Tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết để tập trung phòng chống dịch; nếu tổ chức phải đảm bảo công tác phòng dịch, phun độc khử trùng tại địa điểm tổ chức trước và sau sự kiện.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19 Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi người dân phải tự có ý thức chủ động phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội; khai báo y tế trung thực, tiếp nhận các thông tin chính thống, bình tĩnh xử lý tình huống, không hoang mang, dao động và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh./.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.377.953
Đang truy cập: 3.917