Tìm kiếm
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị bàn giao nhà cho hộ nghèo tại Hương Sơ
Ngày cập nhật 15/08/2020

Sáng ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bàn giao nhà cho các hộ nghèo thuộc dự án tái định cư phục vụ di dời dân cư khu vực I kinh thành Huế.

Tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị đang thực hiện chỉnh trang vỉa hè, cảnh quan, môi trường để tổ chức lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo vào ngày mai (16/8).

Đang dọn dẹp, hoàn thiện để chuẩn bị vào nhà mới, gặp Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghé thăm, chị Lê thị Thùy Vân mừng rỡ nói, nhà mới đẹp quá “Ôn” ơi, được ở nhà mới thật rồi “Ôn” ơi. “Một hộ nghèo như tui chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà như thế này”, chị Vân chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra hệ thống bếp của gia đình chị Lê thị Thùy Vân

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở. Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ có quà tặng cho các hộ nghèo sau khi vào nhà mới, là món quà kỷ niệm của cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh cũng như thể hiện tình cảm mà Chủ tịch UBND tỉnh dành cho bà con. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các hộ gia đình sau khi “an cư” nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo. Tỉnh sẽ luôn có những chính sách cho hộ nghèo phấn đâu vươn lên.   

Vào ngày mai, công trình xây dựng 25 ngôi nhà cho hộ nghèo sẽ được bàn giao cho các hộ dân. Những ngôi nhà được xây dựng theo mẫu, với diện tích 61,1m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng; kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh, được bàn giao nhà theo hình thức "chìa khóa trao tay".

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.259.885
Đang truy cập: 1.261